1.200 tỷ đồng làm sân golf Hồ Núi Cốc Thái Nguyên

Được biết dự án xây dựng sân golf Hồ Núi Cốc dự kiến được thực hiện với tổng mức đầu tư trên 1.200 tỷ đồng do Cty CP Đầu tư phát triển Trường An làm chủ đầu tư.

Theo báo cáo của cty CP đầu tue phát triển Trường An có trụ sở chính tại huyện Trực Ninh, Nam Định bắt đầu từ tháng 9/2017, sau khi được giao, cty đã tiến hành một số nghiê cứu khảo sát, lập quy hoạch xây dựng cùng với diện tích 162,76ha tại xã Phúc Trìu, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Dự án sân golf Hồ Núi Cốc Thái Nguyên

Dự án sân golf Hồ Núi Cốc Thái Nguyên

Được biết dự kiến, các dự án sân golf Hồ Núi Cốc sẽ là một sân golf đẳng cấp Quốc Tế cùng với hạ tầng cơ sở bao gồm: Hệ thống giao thông, sân golf 36 lỗ (Course 18 lỗ và Course B 18 lỗ); các công trình đi kèm sân golf, câu lạc bộ, dịch vụ chơi golf giải trí chất lượng cao. Và hiện được thực hiện với tổng mức đầu tư trên 1.200 tỷ đồng.

Mặc dù dự án nhận được sự đồng thuận của các ngành chức năng và hiện cũng rất phù hợp với quy hoạch khu du lịch Hồ Núi Cốc, nhưng đến nay nhiều người vẫn lo ngại về tính khả thi của dự án này.

Nghi ngại của nhiều người là có cơ sở bởi 5 năm trước (năm 2012) một dự án sân golf 36 lỗ Hồ Núi Cốc nằm trong Vùng du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc hiện cũng đang có được những diện tích 180ha và nó cũng đã được tỉnh Thái Nguyên giao Hợp tác xã Công nghiệp và Vận tải Chiến Công làm chủ đầu tư.

Bên cạnh hiện cũng đang có các dự án sân golf 36 lỗ Hồ Núi Cốc do Hợp tác xã Công nghiệp và Vận tải Chiến Công làm chủ đầu tư, trong năm 2012 tỉnh Thái Nguyên cũng đã từng quy hoạch 2 sân golf khác là một trong những sân golf 36 lỗ Yên Bình nằm trong Dự án Tổ hợp khu đô thị, công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ Yên Bình có diện tích 180ha, do một số các Liên doanh Cty cổ phần đầu tư phát triển Yên Bình và Cty TSQ Việt Nam hiện cũng đang là một trong những đơn vi được dùng làm chủ đầu tư và còn có sân golf 18 lỗ Long Sơn nằm ở cửa ngõ phía Đông Nam TP Thái Nguyên có diện tích 300ha.

Tuy nhiên, cả 3 dự án sân golf nói trên đến nay cũng đều chưa được triển khai. Trong khi đó, hiện cũng được biết đến cùng với dự án Dự án xây dựng Khu du lịch Hồ Núi Cốc với tổng mức đầu tư khoảng 15.000 tỷ đồng do doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường làm chủ đầu tư được khởi công từ cuối năm 2016 đến nay cũng đã tạm dừng do chưa có được sự nhất trí từ Chính phủ. Nguồn: www.baoxaydung.com.vn

Xem thêm:

>>>Trải nghiệm giải đấu của các golf thủ cùng người Sài Gòn

>>>Công bố bản quyền phát sóng giải Golf PGA Tour 2018

Comments

comments

Bài viết liên quan

'