Cùng chiêm ngưỡng tác phẩm của thiết kế gia sân golf thuộc Top 10 thế giới

Được biết đến cùng với FLC Halong Golf Club, Đây cũng được coi là một trong những sân golf duy nhất tại Việt nam hiện cũng đang sở hữu tầm nhìn ngoạn mục ôm trọn cảnh quan độc đáo của Vịnh Hạ Long. Và hiện cũng đã đang được thiết kế bới Brian Curley – Kỹ sư trưởng của Schmidt-Curley Design. Thiết kế danh tiếng này vừa được vinh danh trong top 10 kiến trúc sư sân golf của năm 2017 do tạp chí golf Inc. bình chọn.

FLC Ha Long Golf Club – “siêu phẩm” sân golf tại Việt Nam

Được biết nằm trong quần thể nghỉ dưỡng FLC Ha Long Bay Golf Club & Luxury Resort, đây là một trong những sân golf 18 hố dạng link tiêu chuẩn quốc tế FLC Ha Long Golf Club có diện tích gần 85 ha, tọa lạc trên đỉnh đồi văn nghệ. Đây là một trong những sân golf duy nhất tại Việt Nam sở hữu tầm nhín ngoạn mục ôm trọn cảnh quan độc đáo của Vịnh Hạ Long – Một trong những kỳ quan thiên nhiên thế giới 2 lần được UNESCO công nhận.

thiết kế gia sân golf thuộc Top 10 thế giới

thiết kế gia sân golf thuộc Top 10 thế giới

FLC Ha Long Golf Club được coi là một trong những đặc điểm nhấn nổi bật hiện có được của khu nghỉ dưỡng được mệnh danh “kỳ quan đứng giữa kỳ quan” cùng với vị trí đắc địa, các khung cảnh thiên nhiên cũng được coi là rất độc đáo, với các cơ sở hạ tầng cao cấp cùng thiết kế hiện đại. Từ sân golf, và hiện nó cũng đã có được những tầm nhìn nhằm có thể còn được hướng tầm mắt ra xa có thể ngắm trọn khung cảnh thành phố biển với những biểu tượng du lịch Hạ Long như cầu Bãi Cháy, Bảo tàng Hạ Long, vòng quay Mặt Trời, cáp treo…

Uốn lượn trên triền núi là những liền kề với vịnh biển, FLC Ha Long Golf Club được biết cùng với chiều dài 6.300 yard từ tee trắng, hiện cũng đang còn có được cùng với một trong những địa hình đa dạng, với những bẫy cát hiện nay nó cũng đã và đang có thể còn được đặt ở vị trí chiến lược kết hợp với các dốc thoải, núi đá vôi nhấp nhô xen kẽ hệ thực vật tại chỗ, cùng với vùng fairway rộng, xung quanh được bố trí nhiều bunker, tạo ra một sân golf đẹp nhất và thách thức nhất của FLC cho đến nay.

Đặc biệt, cũng còn có được ở hố số 12 par 3 dài 120 yard hiện có được của một số các sân được bao quanh bởi quang cảnh tuyệt đẹp; hố này cùng hố số 8 là hai hố mà tại đây có thể nhìn toàn cảnh Vịnh và thành phố Hạ Long. Đây cũng được coi là những hố golf được kì vọng sẽ trở nên nổi tiếng thế giới với cảnh quan hết sức ấn tượng mà nó mang lại, ông Brian Curley – kiến trúc sư của sân golf chia sẻ về dự án.

Brian Curley – nhà thiết kế sân golf tài hoa

Kiến trúc sư golf lừng danh Brian Curley hiện nay cũng còn có thể đã có được nhờ việc lớn lên ở Pebble Beach, California, là nơi có những sân golf tuyệt vời nhất trên thế giới. Từ một trong những cái nôi này, Brian cũng còn có thể nó cũng đã thực hiện trên 150 dự án ở 25 quốc gia trên khắp thế giới, trong đó FLC Ha Long Golf Club là tác phẩm thứ hai của ông hợp tác cùng tập đoàn FLC. Đây là một trong những dự án hiện cũng có thể còn có thể đã có được những cách nhằm để thực hiện trên địa hình vô cùng đặc biệt, nó hiện nay cũng đang còn một số những người cũng còn có thể có được những hứa hẹn mang lại nhiều cảm xúc cho golf thủ cả trong nước lẫn quốc tế.

thiết kế gia sân golf thuộc Top 10 thế giới

thiết kế gia sân golf thuộc Top 10 thế giới

Các sân golf nổi tiếng thế giới nó ngày nay cũng đã có thể còn được nhào nặn dưới bàn tay tài hoa của Brian phải kể đến như: tổ hợp sân golf Mission Hills Clubs tại Trung Quốc nổi tiếng về quy mô lớn nhất thế giới, và nó cũng đã và đang có thể còn có được công nhận là “Sân golf quốc tế mới tốt nhất”; Amanta Spring Country Club được bình chọn là “Sân mới tốt nhất Châu Á” hay Vibynas Golf Club với danh hiệu “Sân Golf số 1 tại Thụy điển”.

Brian Curley hiện nay cũng có thể còn có được do đã từng là một trong những người đoạt danh hiệu hiện cũng dành cho các nhà thiết kế sân golf nó cũng đang có được rất nhiều những ảnh hưởng nhất thế giới và mới đây, ông hiện cũng được coi là một trong những người thứ 4 và cũng đã có thể còn có được nhờ một số các tạp chí danh tiếng Golf Inc. của Hoa Kỳ hiện cũng đã được nhằm để xướng tên trong số mới ra vào đầu tháng 1 năm 2018 vừa qua với danh hiệu “Kiến trúc sư của năm 2017”.

Ông Brian cho biết, FLC Ha Long Golf Club cũng đang còn có rất nhiều những sự khác biệt lớn so với các sân golf khác của tập đoàn FLC. Đây cũng có thể còn được coi là một trong những địa điểm xây dựng sân golf độc đáo nhất mà hiện nay cũng đã có được cùng với một kiến trúc sư được giao. Những yêu cầu đặt ra của dự án hiện nó cũng đã có thể còn được mang lại nhiều thách thức cho nhà thiết kế với sự thay đổi độ cao của địa hình núi đá và dốc. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng rất xứng đáng cho những nỗ lực đã bỏ ra, đó là tạo nên một sân golf sở hữu tầm nhìn xuất sắc, có một không hai.

“Chúng tôi cũng được biết đang có được đó chính là những rất tâm huyết về sân FLC Ha Long Golf Club. Nó chắc chắn sẽ là một trong những sân golf đẹp nhất mà hiện nay chúng tôi có vinh dự được thiết kế, và tôi tin rằng các sân cũng còn có thể sẽ trở nên nổi tiếng khắp Châu Á cũng như cả thế giới” – ông Brian Curley bày tỏ suy nghĩ về dự án.

Cũng được biết sân cũng đã có thể còn có được những cách nhằm bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 8/2017, sân golf FLC Hạ Long cũng sẽ là nơi tổ chức của nhiều giải golf uy tín như giải Hanoi Notary Golf Challenge, giải KLF Golf Tournament, giải FLC Ha Long Golf Club Championship 2017, giải Vietnam – Korea CEO Friendly Golf Tournament hay tới đây là giải FLC Faros Golf Tournament sẽ chính thức diễn ra vào đầu tháng 03/2018…Nguồn: www.baoxaydung.com.vn/news/

Xem thêm một số nội dung sau:

>>>Người vô địch giải FLC Ladies Cup 2018 golf thủ 17 tuổi Hàn Quốc

>>>Cùng giải golf đầu tiên trên thế giới chia đều tiền thưởng cho nam và nữ

Comments

comments

Bài viết liên quan

'