Cùng giải golf đầu tiên trên thế giới chia đều tiền thưởng cho nam và nữ

Được biết đến nhờ sự kiện Oates Vic Open cũng đã kết thúc tuần trước tại sân golf Australia cũng đã trở thành tâm điểm chú ý của các ngôi sao khi có tiền thưởng cho nam và nữ bằng nhau.

Oates Vic Open không phải là sự kiện lớn trong năm nhưng đang được cả làng golf nhắc tới như một cột mốc để các nhà tổ chức cân bằng tiền thưởng cho nam và nữ.

Được biết lần đầu tiên trong lịch sử, sự kiện này cũng được chia làm hai giải cho Nam (thuộc PGA Tour Australia) và nữ (thuộc Ladies European Tour) tổ chức cùng địa điểm ở Barwon Heads, gần Melbourne, cùng khoảng thời gian và đặc biệt cùng tổng mức tiền thưởng 520.000 đô la.

Cùng giải golf đầu tiên trên thế giới chia đều tiền thưởng cho nam và nữ

Cùng giải golf đầu tiên trên thế giới chia đều tiền thưởng cho nam và nữ

Được biết số 20 thế giới Minjee Lee cũng được coi là nhà vô địch của nữ, nhận 98.500 đôla. Simon Hawkes vô địch giải nam nhận số tiền thưởng tương tự. Đây là lần đầu tiên hai giải golf chuyên nghiệp của thế giới có quỹ thưởng ngang nhau cho các golfer nam và nữ.

Tôi nghĩ các giải đấu và các nhà tài trợ có thể học hỏi từ sự kiện này. Cheyenne Woods – cháu gái của Tiger Woods – golfer dẫn đầu sau vòng một cho biết. Điều đó được áp dụng trong môn quần vợt, ngay tại Australian Open mới diễn ra gần đây. Tôi rất hy vọng trong vài năm tới golf cũng làm tương tự.

Cheyenne cũng tin rằng golf trên có một hệ thống giải hỗn hợp giữa nam và nữa, tương tự quần vợt. Và cũng một ngày nào đó tôi co thể kết hợp với chú tiger thi đấu tại đây. Điều đó được coi là thật hấp dẫn. Tôi nghĩ các cổ động viên cũng muốn nhìn thấy các golfer nam và nữ đánh cặp với nhau.

Được biết Tiger Woods – người đã quen với số tiền thưởng hàng triệu đôla ở mỗi giải PGA Tour – cũng có đồng quan điểm. “Tôi thích cách tổ chức này”, chủ nhân 14 danh hiệu major nói. “Nó haonf toàn có những điểm rất khác biệt hoàn toàn so với bất kỳ giải đấu chuyên nghiệp nào khác. Các nhà tổ chức cũng đang rất cần hành động, vì các cổ động viên đến sân không chỉ để xem các golfer nam, mà còn để chiêm ngưỡng các ngôi sao nữ. Với tư cách là một vận động viên, tôi ủng hộ sự thay đổi. Tôi hy vọng nó sớm được thực hiện ở PGA Tour và LPGA Tour”.

Cũng được biết theo một công bố của LPGA Tour hiện cũng có được sau mùa giải 2017, Park Sung-hyun cũng được coi là golfer kiếm nhiều tiền nhất hệ thống cùng với 2,3 triệu đôla. Nhưng hiện nay được biết đến nhờ những con số này chỉ bằng đúng những gì nam đồng nghiệp Brook Koepka bỏ túi khi vô địch US Open. Và cũng được biết nếu so với người kiếm nhiều tiền thưởng nhất PGA Tour năm ngoái là Justin Thomas (19,9 triệu đôla), thì hiện cũng còn có được nhờ những số tiền của Park Sung-hyun chỉ bằng một phần chín.

Cùng giải golf đầu tiên trên thế giới chia đều tiền thưởng cho nam và nữ

Cùng giải golf đầu tiên trên thế giới chia đều tiền thưởng cho nam và nữ

Khoảng cách tiền thưởng giữa golfer nam và nữ hiện nay cũng được biết đang ngày càng xa và nó cũng có thể còn khiến không ít các chuyên gia cũng đã và đang được coi đây là một dạng phân biệt giới tính trong thể thao. Theo BBC, cricket, golf và bóng đá hiện cũng được coi là một trong những môn thể thao hiện cũng đang còn có được ở những mức có được nhờ việc chênh thu nhập nam nữ lớn nhất, bên cạnh phi tiêu (dart) và billiards. Quần vợt những năm gần đây hiện cũng có thể còn đã có được nhờ việc sẽ thường xuyên và cũng sẽ liên tục tăng tiền thưởng ở các giải Grand Slam của nữ để thu hẹp khoảng cách đáng kể với nam, thì golf và nhiều môn khác chưa làm được điều đó.

Golf hiện nay cũng được coi là một trong những bộ môn thể thao lâu đời và được xem là rất bảo thủ. Nhưng Australia hiện nay cũng có thể được biết là nó cũng đang đi tiên phong hiện cũng còn có được trong một số những việc thay đổi một trong những yếu tố quan trọng nhất của môn thể thao quý tộc này. Cách đây hơn một thập kỷ, cũng chính các nhà tổ chức Australian Open là những người thay đổi cuộc chơi trong môn quần vợt khi quyết định để các tay vợt nữ lĩnh tiền thưởng bằng các tay vợt nam. Nguồn: thethao.vnexpress.net

Bài viết liên quan:

>>>1.200 tỷ đồng làm sân golf Hồ Núi Cốc Thái Nguyên

>>>Nữ golf thủ dự FLC Ladies Cup 2018 đã có niềm vui nhân đôi với người thân

Comments

comments

Bài viết liên quan

'