Không chỉ đơn giản là một môn thể thao, Golf là cuộc sống

Lúc mới tìm hiểu về golf trong đầu tôi chẳng có chút kiến thức hay một khái niệm gì về nó cả . Bản thân tôi nghĩ đó chỉ là một môn thể thao cũng giống như bao nhiêu môn thể thao khác . Cũng chơi bằng tay và xử lý kĩ thuật bằng đầu . Nhưng rồi tôi chợt nhận ra rằng golf tinh tế , nhạy cảm và sâu sắc hơn những gì bề ngoài hào nhoáng mà golf mang lại cảm giác đầu tiên cho người muốn tìm hiểu nó.

Golf là cuộc sống

Tôi tự đặt cho bản thân mình câu hỏi : “ Người ta tìm đến golf để thỏa mãn niềm vui , thú chơi sanh chảnh hay là tìm nó để đối diện với chính bản thân mình ?” Tôi thật sự tò mò … và đó là một câu hỏi thật sự thử thách tôi.

Đơn thuần vì golf là môn thể thao nổi tiếng thế giới , ai ai cũng biết , nhắc đến một chữ “ golf ” thôi người ta có thể nghĩ tới : “ À!… môn thể thao cho giới thượng lưu” .Nhưng tôi cũng tò mò rằng họ chơi nó như thế nào ?

Ý kiến riêng của bản thân tôi thôi nhé ! Tôi nghĩ golf có hai cách chơi cơ bản :

1 là cầm gậy đúng tư thế xong rồi cho bóng vào lỗ .

2 là cũng cầm gậy đúng tư thế và chuẩn bị cho kế hoạch đường đi nước bước của chính bản thân người chơi .

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng bản thân của mỗi người golfer họ chọn riêng cho mình mỗi lối chơi mỗi cách cho bóng vào lỗ khác nhau .Tôi nghĩ :

Nếu là người Bắc chắc là họ chọn chơi theo lối hiền hòa , ấm áp như con người nơi ấy.

Nếu là người Trung chắc là chơi theo lối chất phát , điềm tĩnh như chính con người miền Trung thôi .

Còn miền Nam chơi theo lối gì nhỉ ? Chắc là chơi theo lối cuồng nhiệt , mạnh mẽ.

Trải nghiệm được golf chắc con người ta phải kiên nhẫn , dành nhiều tâm huyết và cả thời gian để lắng nghe để hiểu và thấm thía hơn những gì mà golf mang lại .

Dù bản thân có chọn cho mình cách chơi như thế nào thì vẫn hãy chơi golf như chính bản thân con người thật của mình là ổn nhất rồi , là đỉnh nhất rồi ( giới trẻ hay gọi là pro ý nhỉ …) .

Golf tạo cho chúng ta cảm giác yên bình thư thái giống như cảm giác được về nhà . Nhà là nơi để về và golf là nơi ta chọn để đến.

Đôi khi chúng ta mệt mỏi , bế tắc không tìm được phương hướng cho mình hãy tìm đến golf lấy golf làm trung tâm và xác định hướng bóng , vị trí chúng ta đang đứng để tìm hướng bóng vào lỗ cũng như tìm hướng đi khác cho bản thân mình.

Đến cuối cùng dù bạn có là ai , bạn làm gì , đam mê hay không đam mê , đến với golf bằng những con đường nào thì hãy tự lựa chọn cho bản thân mình một hướng tốt , đúng đắn và phải cho bóng vào lỗ cũng đồng nghĩa là bạn đã thành công .!

 

Comments

comments

Bài viết liên quan

'