MCllroy không còn trong top năm thế giới sau ba năm liên tiếp

Mcllroy bị cắt loại ở Dell Championship tại Boston và rợi xuống vị trí thứ 6. Đây là vị trí tệ nhất của golfer người Bắc Ireland trong 3 năm lại đây.

Trong hơn 3 năm qua đây là vị trí thấp nhất mà Rory MCllroy có được. Trước giải đấu, anh đứng vị trí thứ 4 nhưng với chức vô địch đã giúp Justin Thomas chiến lấy vị trí này. Golfer Tây Ba Nha Jon Rahm với đủ điểm tích lũy cũng đã giành lấy vị trí thứ 5 và đẩy Mcllry xuống vị trí thứ sáu.

Mcllroy mất vị trí trong top năm sau 3 năm

Nhớ lại vị trí thứ 6 và thấp hơn mà Mcllroy giữ là vào năm 2014. Anh đứng vị trí thứ 8 trước khi tham dự giải Britsh Open và gianh vô định.

Năm 2017 với chỉ 15 sự kiện tham dự và không đạt được danh hiệu nào. Không sai khi nói đây là năm thất bát của MCllroy. Gặp phải một chấn thương xương sường khi thử dụng cụ mới cho mùa giải vào tháng 11 năm ngoái. Khả năng thi đấu của anh đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cơn đau này.

Kế hoạch của Mcllroy là tham gia ba sự kiện nữa rồi sẽ có một kế hoạch nghỉ dài ngày cho việc điều trị chấn thương.

Cựu số một thế giới đã rớt xuống vị trí 51 trên bảng điểm FedEx Cup vì thế nếu muốn đủ điều kiện tham dự Tour Championship – sự kiện Play off cuối cùng thì anh phải thi đấu tốt tại BMW Championship, sự kiện Play off thứ ba diễn ra vào cuối tuần này để có thể lọt vào top 30.

Mcllroy đã đánh bại Ryan Moore và Kevin Chappel ở hố phụ vào một năm trước để vô địch Tour Championship, qua đó đoạt danh hiệu FedEx Cup và bỏ túi số tiền thưởng 10 triệu đô la.

Comments

comments

Bài viết liên quan

'