Ra mắt Giải Vô địch Golf Trung – Cao niên Quốc gia 2018

Từ ngày 14-15/4/2018, những người yêu thích bộ môn golf tại Việt Nam sẽ có cơ hội được chứng kiến những màn so tài đầy kịch tính giữa các golf thủ trong khuôn khổ Giải Vô địch Golf Trung – Cao niên Quốc gia 2018 (VIETNAM  SENIOR CHAMPIONSHIP 2018).

            Giải đấu diễn ra tại sân FLC Ha Long Bay Golf Club & Luxury Resort (Quảng Ninh), do Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) cùng Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông Golf Việt Nam (VGS Media) phối hợp tổ chức.

Họp báo ra mắt giải Vô địch Golf Trung - Cao niên Quốc gia 2018

                    Họp báo ra mắt giải Vô địch Golf Trung – Cao niên Quốc gia 2018

           Giải nằm trong hệ thống thi đấu Golf quốc gia của Hiệp hội Golf Việt Nam, dành cho các golf thủ có quốc tịch Việt Nam, bao gồm nam có độ tuổi từ 50 – 60 tuổi, nữ có độ tuổi từ 45 – 55 tuổi, nghiệp dư theo Luật về tư cách nghiệp dư 2016 được quy định bởi R&A Rules Limited và Hiệp hội Golf Hoa Kỳ (USGA). Dự kiến, có khoảng 120 golf thủ từ mọi miền đất nước cùng tham gia.

          VHandicap – Hệ thống tính Handicap Việt Nam từ VGA sẽ được sử dụng làm hệ thống tính điểm Handicap chính thức trong toàn giải. Nếu không có VHandicap, golf thủ sẽ chỉ được tham dự các hạng mục Vô địch Trung – Cao niên Quốc Gia (tính điểm Gross) mà không được tính kết quả vào các bảng điểm Net.

Các vận động viên sẽ được phân thành các bảng thi đấu như sau:

1.       Bảng Trung niên Nam: Vận động viên Nam có quốc tịch Việt Nam, từ 50 đến 60 tuổi (sinh từ ngày 01/01/1958 đến ngày 31/12/1968), có VHandicap không vượt quá 20.0 tại thời điểm đăng ký.

2.       Bảng Cao niên Nam: Vận động viên Nam có quốc tịch Việt Nam, từ 60 tuổi trở lên (sinh trước ngày 31/12/1957), có VHandicap không vượt quá 25.0 tại thời điểm đăng ký

3.       Bảng Trung niên Nữ: Vận động viên Nữ có quốc tịch Việt Nam, từ 45 đến 55 tuổi (sinh từ ngày 01/01/1963 đến ngày 31/12/1973), không giới hạn VHandicap.

4.       Bảng Cao niên Nữ: Vận động viên Nữ có quốc tịch Việt Nam, từ 55 tuổi trở lên (sinh trước ngày 31/12/1962), không giới hạn VHandicap.

          Giải đấu sẽ được chơi theo thể thức đấu gậy (tính điểm Gross) không áp dụng Handicap qua 2 vòng đấu 18 hố cho bảng của Nam và Nữ. Giải vô địch sẽ được quyết định theo kết quả gậy sau 36 hố.

Giải đấu dành cho các Golf thủ trên khắp cả nước

Giải đấu dành cho các Golf thủ trên khắp cả nước

            Người chiến thắng Giải Vô địch Trung – Cao niên quốc gia là người có điểm Gross tổng thấp nhất (bảng Nam, Nữ) không phân biệt tuổi khi giải đấu kết thúc. Những người chiến thắng các bảng đấu là người có điểm Gross Tổng hoặc điểm Net Tổng (không cắt điểm âm tối đa) thấp nhất khu giải đấu kết thúc. Người đã nhận giải Gross sẽ không được tính điểm cho giải NET.

          Đã trở thành một sân chơi thú vị và thường niên đối với cộng đồng golf thủ Trung – Cao niên Việt Nam, giải Vô địch golf Trung – Cao niên Quốc gia 2018 tiếp tục nhận được sự đồng hành và hỗ trợ của các đơn vị lớn trong nước và các ban ngành, đoàn thể, trong đó, nhà tài trợ kim cương là FLC Group và sân golf đăng cai FLC Ha Long Bay Golf Club & Luxury Resort.

         Đặc biệt, 8 xe ô tô Ford EcoSport mới phiên bản 2018 sẽ là phần thưởng cực kỳ giá trị dành cho các gôn thủ xuất sắc có được cú đánh Hole-in-one ở giải lần này, mỗi ngày 4 xe cho 4 hố Par 3.

        Giải đấu góp phần tạo sân chơi và mang đến cơ hội cọ sát chuyên nghiệp cho những golfer trung – cao niên, giao lưu nâng cao tinh thần đoàn kết và thúc đẩy sự phát triển chung của golf nước nhà.

Comments

comments

Bài viết liên quan

'