Ra mắt Hệ thống tính điểm handicap quốc gia

Vào sáng ngày 5.1, được biết hiệp hội golf Việt Nam hiện phối hợp cùng Công ty cổ phần dịch vụ Golf Việt Nam (VGS) tổ chức họp báo ra mắt hệ thống tính điểm chấp quốc gia (Vhandicap). Đây là lần đầu tiên một hệ thống tính điểm chấp có quy mô toàn quốc được triển khai và áp dụng tại Việt Nam.

Được biết trong các giải đấu về golf, Handicap (HCP) được coi là vấn đề khá đau đầu không chỉ của ban tổ chức mà còn của cả chính những người chơi golf. Bởi trước mỗi giải đấu, ban tổ chức thường phải đi xác nhận lại HCP của người chơi từ CLB hay sân golf mà người chơi đăng ký để làm cơ sở tính điểm trong giải đấu. Việc này làm mất khá nhiều thời gian và đôi khi cũng không chính xác dẫn đến những nhầm lẫn khi trao giải.

Hệ thống tính điểm handicap quốc gia

Hệ thống tính điểm handicap quốc gia

Được biết sự việc đã xảy ra rất nhiều tại các giải golf phong trào một phần do người chơi không trung thực khi khai HCP lúc đăng ký và ban tổ chức giải không kiểm tra lại, một phần khác do hiện nay Việt Nam đang tồn tại nhiều nguồn HCP khác nhau dẫn đến tình trạng không đảm bảo tính công bằng trong thi đấu và không phản ánh đúng khả năng chơi golf của các golf thủ.

Việc đưa vào áp dụng hệ thống tính điểm chấp Quốc Gia (Vhandicap), theo tiêu chuẩn và được cấp phép bởi hiệp hội golf Hoa Kỳ (USGA), sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các golfer. BTC các giải golf các sân golf, hay các CLB golf các hội golf địa phương và cơ quan quản lý golf quốc gia, hiệp hội golf Việt Nam.

Đối với người chơi golf, các golfer có hể dễ dàng tra cứu handicap của bản thân cũng như của người chơi khác thông qua các phương tiện phổ biến hiện nay như điện thoại, máy tính bằng cách truy cập ứng dụng Vhandicap.

Hệ thống tính điểm handicap quốc gia

Hệ thống tính điểm handicap quốc gia

Đối với BTC các giải golf: Dễ dàng kiểm tra và cập nhật nhanh chóng handicap của các golfer đăng ký tham dự giải. Việc này cũng có thể còn sẽ hạn chế được sự gian lận handicap và tạo ra sự công bằng chung cho cuộc chơi. Thông tin về các golfer rất đầy đủ, chỉ cần có số định danh, nhà tổ chức sẽ biết tất cả thông tin về golfer đầy đủ, chỉ cần có số định danh nhà tổ chức sẽ biết tất cả thông tin cá nhân có liên quan đến golf của người đó như cỡ giày, áo, găng tay…tạo điều kiện dễ dàng trong việc chuẩn bị hậu cần cho giải.

Đối với các sân golf: rất dễ dàng quản lý handicap của hội viên và khách lẻ, khi hội viên của sân mình chơi tại các sân golf khác cũng như khi hội viên của sân khác chơi tại sân mình. Tăng cường tiện ích cho hội viên khi họ có thể dễ dàng kiểm tra handicap của mình hay của bạn chơi trên ứng dụng di động. Thay vì phải lên web hay gọi điện thoại trực tiếp hỏi sân golf như hiện nay.

Hệ thống tính điểm handicap quốc gia

Hệ thống tính điểm handicap quốc gia

Đối với Hiệp hội golf Việt nam, có thể xếp hạn trình độ người chơi golf tại Việt Nam dựa trên thông tin do Vhandicap cung cấp; dễ dàng tổ chức các giải golf nghiệp dư áp dung handicap, giúp tăng số lượng các giải golf nghiệp dư phong trào.

Hệ thống Vhandicap chính thức hoạt động cập nhật dữ liệu từ ngày 1/1/2018 trên cơ sở áp dụng các công nghệ hiện đại và phổ biến nhất hiện nya. Các cá nhân chơi golf có thể sử dụng Vhandicap trên máy tính (truy cập website) và trên điện thoại di động

Bài viết liên quan:

>>>Công bố bản quyền phát sóng giải Golf PGA Tour 2018

>>>Nữ golf thủ dự FLC Ladies Cup 2018 đã có niềm vui nhân đôi với người thân

Comments

comments

Bài viết liên quan

'