SEA Games 29: Quân đối đầu Foo, Toàn gặp Ong, Đạt tiếp Shou ở vòng đấu Match Play

Tuyển Nam Việt Nam với ba đại diện là Đỗ Lê Gia Đạt, Trương Chí Quân, Nguyễn Phương Toàn sẽ phải gặp thử thách quá lớn ngay từ lượt trận Matchplay vòng 1/8

Ở nội dung đồng đội Nam thi đấu theo thể thức MatchPlay, tuyển Việt Nam gặp tuyển Singapore, đây là đội tuyển ứng cử viên cho danh hiệu huy chương vàng đồng đội nam tại SEA Games 29 năm nay.

Theo kết qua bốc thăm vào rạng sáng ngày 25/8, 3 cặp đấu Single Match lần lượt là: Đỗ Lê Gia Đạt vs Joshua Shou, Trương Chí Quân vs Gregory Foo, Nguyễn Phương Toàn vs Marc Ong. Đội tuyển nào thắng hai trận trước sẽ đương nhiên vào vòng bán kết.

Trương Chí Quân thi đấu không tốt ở đấu gậy SEA Games năm nay

Trương Chí Quân thi đấu không tốt ở đấu gậy SEA Games năm nay – Ảnh: Quang Thắng

Đỗ Lê Gia Đạt là người có thành tích tốt nhất của tuyển Việt Nam ở bảng Nam đấu gậy lấy thành tích cá nhân khi anh xếp vị trí đồng hạng 16(+7). Đạt sẽ tiếp đón golfer “nhẹ nhất” tuyển Singapore là Joshua Shou,xếp ở vị trí T10(+3) bảng cá nhân. Thi đấu ổn định tại The Mines và ở thể thức đấu gậy, Gia Đạt hoàn toàn có cơ hội mang đến chiến thắng cho tuyển Việt Nam. Tỷ lệ chiến thắng sẽ là 50/50 cho cả hai bên.

Trương Chí Quân thể hiện phong độ không được tốt tại SEA Games lần này khi đánh tới 230 gậy sau 54 hố, xếp đồng hạng 25(+17) ở thành tích cá nhân. Quân tiếp đón đối thủ cực mạnh và là đương kim vô địch VAO 2017 – Gregory Foo. Xét trên màn trình diễn vừa qua tại The Mines, Chí Quân đang bị đánh giá yếu hơn và khả năng thắng Foo là rât thấp. Nhưng với kinh nghiệm thi đấu MatchPlay ở VMC 2016, Chí Quân sẽ hiểu rằng Matchplay là những trận đấu của tâm lý, một tâm lý vững qua từng hố và một chiến thuật hợp lý cũng tạo nên sự khác biệt lớn.

Cặp đấu Nguyễn Phương Toàn và Marc Ong được đánh giá là khá phiêu lưu rất khó dự đoán. Phương Toàn thi đấu không thực ổn định ở vòng đấu gậy nhưng lại có những điểm sáng khi có vòng đấu ghi điểm âm. Toàn đối đầu với Ong, một golfer thi đấu đầy kinh nghiệm ở SEA Games và ít có sai sót. Có lẽ trận Single Match này lại một lần nữa cần tới sự tỏa sáng của Toàn mới giúp tuyển nam Việt Nam có bất ngờ.

Đại diện nữ của Việt Nam là Nguyễn Thảo My và Hanako Kawasaki sẽ đối đầu với hai đại diện của Philipin là Harmie Nicole Cons, Go Lois Kaye Lo. Nguyễn Thảo My sẽ tiếp đón Harmie Nicole Cons, còn Hanako Kawasaki sẽ gặp golfer huy chương đồng cá nhân SEA Games 29 Go Lois Kaye Lo. Theo nhận định thì cửa thắng cho Hanako rất thấp bởi kinh nghiệm thi đấu Matchplay, và Hanako gặp phải đối thủ thực sự xuất sắc. Niềm hi vọng sẽ đặt vào Thảo My khi đối đầu với đối thủ có phần “dễ thở” hơn đôi chút là Nicole Cons, golfer đứng đồng hạng 6 ở bảng nữ cá nhân. Hi vọng kinh nghiệm thi đấu của Thảo My ở thể thức Matchplay và sự ổn định tâm lý sẽ giúp Việt Nam có điểm ở trận single match này.

Golfedit.com

Comments

comments

Bài viết liên quan

'