The Masters – sự kiện thể thao độc đáo dành cho golfers và giới sành điệu

Đối với các golfer và những người hâm mộ môn thể thao “quý tộc” này, The Masters là một sự kiện đầy ý nghĩa và được tổ chức thường niên vào tháng 4 hàng năm tại Augusta.

Sự khác biệt của The Masters với các giải đấu khác? Tại sao sự kiện thể thao này lại chiếm được một vị trí nhất định trong trái tim của người hâm mộ? Lý do nào khiến nhiều tay golf vĩ đại quả quyết rằng nếu không giành được chiếc áo “Green Jacket” tại The Masters thì “lịch sử” của họ không trọn vẹn?

Nếu không đến xem trận đấu trực tiếp thì bạn khó có thể biết được tính truyền thống, cũng như những nét độc đáo riêng biệt chỉ xuất hiện bên trong sân golf nổi tiếng Augusta National.

1. Địa điểm tổ chức: The Masters được tổ chức tại một địa điểm duy nhất hàng năm, đó là sân golf Augusta National.

Sân golf Augusta National

                                                 Sân golf Augusta National

2. Truyền thống: The Masters là một sự kiện quen thuộc, năm nào cũng tổ chức vào cùng một thời gian (tháng 4)… Những người phục vụ bên trong sân golf (chuyên cầm gậy và nhặt bóng cho các golfer) đều mặc áo trắng, các hoạt động kinh doanh được kiểm soát nghiêm ngặt và hạn chế ở mức tối thiểu. Thậm chí cả các phương tiện truyền thông cũng bị hạn chế vào những ngày cuối tuần.

3. Patrons: Patrons là biệt danh quen thuộc mà giới golf dùng để gọi các fan hâm mộ hay khán giả đến Augusta. Các Patrons thường được khuyến khích ăn mặc và ứng xử văn minh, lịch sự khi đến tham dự The Masters. Họ không được phép sử dụng máy quay hay điện thoại di động trong những ngày diễn ra giải đấu. Thậm chí, chạy cũng bị cấm ở đây.

Một quy tắc đặc biệt khác đối với những người có mặt tại Augusta National là họ không được phép đội mũ ngược, nghĩa là quay vành mũ ra đằng sau khi đội mũ lưỡi trai.

4. Tiếp xúc với người thi đấu: The Masters chỉ cho phép các golfer và những người phục vụ được phép ở trong sân, không cho phép tự ý quay phim, chụp ảnh, ngay cả các phóng viên hiện trường. Quay phim chỉ được phép quay trong những ngày luyện tập trước mùa giải (vào các ngày thứ 2, 3, 4).

5. Vé: Muốn vào xem giải đấu thì mỗi khán giả phải có một tấm vé vào cửa. Tuy nhiên, để mua được vé quả thực là một điều khó khăn bởi vé của The Masters chỉ ưu tiên bán cho một danh sách khách hàng quen thuộc và danh sách này đã được chốt từ năm 1972. Giá vé The Masters là 325 đô.

Khách đến xem giải thi đấu Golf

                                                   Khách đến xem giải thi đấu Golf

6. Vinh danh nhà vô địch mùa giải cũ: Tối thứ 3 của tuần The Masters là “Bữa tối của nhà vô địch” do người chiến thắng mùa giải năm ngoái tổ chức vì ‘chiến công’ giành chức vô địch năm ngoái.

7. Sự góp mặt của những tay golf nghiệp dư: Bởi người xây dựng sân golf Augusta National – Bobby Jones – là một golfer nghiệp dư nên các tay golf nghiệp dư vẫn được mời tham dự… cùng với những golfer chuyên nghiệp.

8. Đồ ăn vặt: Một điểm đặc biệt khác tại Augusta National là giá đồ ăn vặt rất rẻ, từ đồ ăn sáng đến đồ uống hay đồ ăn vặt… đều không quá con số 3 đô.

9. Sự đãi ngộ với các golfer: Với các golfer tham gia thi đấu The Masters, họ sẽ được đưa đón bằng xe của hãng Mercedes suốt tuần thi đấu, hơn nữa những chiếc xe này còn mới nguyên.

Bên cạnh đó, mỗi golfer còn được thuê riêng một tài xế phục vụ việc chở họ đi khắp sân Augusta bằng xe điện, cũng như đón họ từ sân bay bằng xe Mercedes trong suốt mùa giải.

10. ‘Cảnh tượng hiếm thấy’ của khu điện thoại công cộng: Việc cấm sử dụng điện thoại di động khi tham dự The Masters dẫn đến cảnh tượng khán giả phải xếp hàng dài trước khu điện thoại công cộng. Đây là cảnh tượng thường thấy ở Augusta National trong các mùa giải nhưng lại trở thành thứ “hàng hiếm” ở Mỹ.

Comments

comments

Bài viết liên quan

'